Má lúm đồng tiền

Xem tướng mũi nhận biết tướng người phú quý

Trong nhân tướng học, mỗi tướng mũi khác nhau sẽ đem lại vận mệnh khác nhau. Đặc biệt những tướng mũi lân, mũi rồng… là tướng mũi phú quý giúp người sở hữu luôn gặp may mắn. Vậy còn những tướng mũi khác thì sao? Cùng tham khảo bài viết xem tướng mũi nhận biết tướng người phú quý dưới đây để tìm hiểu vấn đề thú vị này.

Dáng mũi phú quý

Qua dáng mũi có thể đoán định số phận của con người

Qua dáng mũi có thể đoán định số phận của con người

Mũi lân là dáng mũi có sống mũi không cao không thấp, đầu mũi dày, nở to nhưng không nhìn thấy lỗ mũi, da đầu mũi mịn và hồng hào. Người mũi lân có kiến thức rộng, sức khỏe tốt, về sau sống thanh thản nhìn chung gặp phú quý về cuối đời.

Mũi rồng là mũi cao, dáng thẳng, khoảng cách giữa hai chân cánh mũi rộng, đầy đặn, chóp mũi hơi phẳng, đầu hơi khoằm nhẹ nhưng không phải mũi két. Đây là chiếc mũi của tham vọng chính trị, quyền lực và đa nghi. Những người có dáng mũi này thường có đường công danh rộng mở, đạt nhiều thành công nếu đi theo nghiệp chính trị, thường làm quan lớn có quyền thế. Đây chính là tướng mũi của vua, quan ngày xưa.

Mũi mật là chiếc mũi đầy, tròn đỏ ửng, thể hiện sự giàu sang quyền quý của phái nữ, sóng mũi cao, cong nhẹ ở gốc mũi trán. Đầu mũi kín và tròn (nhưng không to) ôm trọn từ đầu mũi đến hai chân cánh mũi. Những người có tướng mũi này thường có của ăn, của để, giàu có. Bên cạnh đó, họ thường có tính tình phỏng khoáng nên rất được lòng mọi người, đi đâu cũng được yêu mến.

Dáng mũi đẹp là mũi cao, thăng, dài, đầy đặn nhưng vẫn thanh tú

Dáng mũi đẹp là mũi cao, thăng, dài, đầy đặn nhưng vẫn thanh tú

Dáng mũi đoan chính là mũi thẳng, không xiêu vẹo gãy khúc, đầu mũi đầy đặn, là người chính trực. Nếu mũi không quá to, quá dài hay phá cách, cánh mũi vừa phải, thon gọn phù hợp với gương mặt. Những người này thường có tính tình ngay thẳng.Là đàn ông thì mạnh mẽ nhưng đức độ, là phụ nữ thì luôn biết chăm lo cho gia đình.

Dáng mũi dài, sống cao cao suốt từ từ chân trán đến gần miệng. Những người này thì tính cách chăm chỉ, làm việc có trình tự, suy nghĩ thấu đáo, có đầu óc tư duy, biết cách kiếm tiền. Tuy nhiên, loại người này cũng ngoan cố, thiếu sự mềm dẻo và khoan dung.

Người có sống mũi đến cánh mũi phẳng, đầy đặn, không tỳ vết thì có tài lực và thế lực, trường thọ. Lỗ mũi nhỏ là người xem trọng tiền tài. Lỗ mũi lớn hoặc rộng thì rộng rãi, hào phóng. Nhưng lỗ mũi rộng và mũi cũng lớn theo chiều ngang thì là người biết giữ tiền, biết tiết kiệm.

Dáng mũi không may mắn

Có một số dáng mũi không đem lại may mắn

Có một số dáng mũi không đem lại may mắn

Mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp giống như thân cá, kết hợp với phần Niên thượng và Thọ thượng (đoạn giữa sống mũi) nổi cao: Biểu hiện cho cá tính nhỏ nhen, hay nghi ngờ người khác nên thiếu sự thân thiện, thường khó thành công trong cuộc sống.

Mũi hẹp ở phần trên nhưng đến chóp mũi thì nở nang quá mức, kéo theo hai canh mũi to: Biểu hiện cho tâm tính hời hợt, thường thích được người khác nịnh hót, cuộc đời thì vất vả.

Mũi thẳng nhưng hẹp, trơ xương giống như mũi cá nhưng khác biệt ở chỗ hai cánh mũi phát triển hếch lên cao làm lộ lỗ mũi: Tướng này biểu hiện cá tính nhỏ nhen, hời hợt, bất cần nhân tình, thường phải tha phương lập nghiệp, vất vả mưu sinh.

Mũi gấp khúc nhiều đoạn: Người có tính khí thất thường, kiến thức nông cạn, gặp nhiều nhiều trắc trở trong sự nghiệp. Nếu kết hợp với lưỡng quyền (gò má) khuyết hãm thì càng xấu tướng hơn, không đủ tài sức, không đủ ăn đủ mặc.