Má lúm đồng tiền

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền

Má lúm là đặc điểm mà không phải ai cũng ở hữu. Chính vì vậy, có rất nhiều truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền được lưu truyền.

Sự tích về truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền ở Phương Đông

Theo truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền của người Phương Đông, sau khi qua đời, phần hồn sẽ tiếp tục sống và buộc phải đi qua quỷ môn quan để luân hồi sang một kiếp khác.

Tại quỷ môn quan, họ bắt phải uống một loại thuốc để quên đi những ký ức ở kiếp trước và để tiếp tục sống tại kiếp mới. Tuy nhiên, một số người vì quá lưu luyến với với kiếp trước mà cầu xin Diêm Vương không phải uống loại thuốc thần này hoặc dù đã uống nhưng tiền kiếp quá mạnh mà vẫn nhớ được phần nào những ký ức trước đó. Những người này được Diêm Vương đánh dấu vào má để làm đặc điểm nhận dạng. Đây chính là truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền trong tư tưởng Phương Đông.

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo tư tưởng Phương Đông gắn liền với kiếp luân hồi

Theo truyền thuyết này, má lúm đồng tiền ra đời từ đó với ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó, keo sơn của người sở hữu đặc điểm này, cũng như thể hiện được quan niệm luân hồi chuyển kiếp của văn hóa Á Đông.

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền theo quan niệm Phương Tây

Khác với Phương Đông, truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền theo quan niệm Phương Tây có phần đơn giản hơn. Quan niệm này cho rằng, má lúm đồng tiền là sự đánh dấu của thần Vệ nữ. Những người sở hữu đặc điểm này sẽ được thần phù trợ và gặp may mắn.

Thần vệ nữ được coi là đấng tối cao và được người Châu Âu tôn thờ, chính vì vậy, họ luôn coi núm má đồng tiền là một đặc điểm may mắn cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền

Má lúm theo quan điểm Phương Đông là điều may mắn, được thần vệ nữ bảo hộ

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền của Phương Tây tuy đơn giản nhưng cũng đều coi núm má đồng tiền làm một đặc điểm tốt và mang lại nét đẹp cho người sở hữu đặc điểm này.

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền qua tình yêu đôi lứa

Theo truyền thuyết, xưa kia có một người đàn ông tên là Relatively Attractive, anh muốn kết hôn với người con gái mình yêu thương từ lâu. Tuy nhiên, người con gái này lạ đáp lại lời câu hôn bằng một sự thách thức, nàng nói: “Ta sẽ chấp nhận lời cầu hôn của chàng, nhưng chỉ khi anh phải khiến mình trở thành một người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới. Không phải chỉ là hấp dẫn tương đối thôi đâu mà phải là hấp dẫn nhất đó.”

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền

Má lúm từ lâu được coi là nét quyến rũ bậc nhất của cả nam và nữ

Chàng trai đã cầu xin thần mặt trời là thần Ra và nhận được sự giúp đỡ từ người. Người đã giúp anh trở thành người đàn ông sở hữu sự hấp dẫn nhất với phần lõm nhỏ trên má – lúm má đồng tiền, mà bất cứ người con gái nào cũng bị cuốn hút theo.

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền này đã giải thích được sức hút, nét duyên của cả nam và nữ khi sở hữu đặc điểm này.

Theo quan điểm khoa học

Khác với truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền được lưu truyền, y học giải thích chiếc má lúm theo một khía cạnh rất khoa học.

Truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền

Theo chứng minh y khoa, má lúm thực chất là một di tật bẩm sinh của cấu tạo xương mặt

Thực tế, má lúm đồng tiền là một dạng khuyết tật của cơ xương mặt trong giai đoạn bào thai. Ở trong giai đoạn này, cơ mặt và da bị dính vào nhau tại một điểm giữa má tạo nên lúm má đồng tiền. Tùy thuộc vào từng người và vùng lõm này độ nông và sâu là khác nhau.

Má lúm đồng tiền có tính di truyền cao, nếu cả bố và mẹ đều có lúm má đồng tiền thì 50 => 70% là người còn cũng sẽ sở hữu đặc điểm này.

Với cả quan điểm truyền thuyết tạo má lúm đồng tiền và khoa học, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về lúm má đồng tiền.