Má lúm đồng tiền

Tạo má lúm đồng tiền một bên có nhanh không?

“Xin chào bác sĩ của bệnh viện Thu Cúc. Tạo má lúm đồng tiền một bên có nhanh không ạ? Sau khi thực hiện cần chú ý những gì? Cháu rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ.” Phạm Hoàng Anh (19 tuổi, Sinh viên)

Trả lời

Tạo má lúm đồng tiền là dịch vụ làm đẹp được nhiều người lựa chọn

Tạo má lúm đồng tiền là dịch vụ làm đẹp ngày càng được nhiều người lựa chọn

Chào bạn Hoàng Anh! Dưới đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Tạo má lúm đồng tiền một bên có nhanh không?” và hướng dẫn bạn cách chăn sóc sau khi thực hiện tạo má lúm.

Tạo má lúm đồng tiền là kỹ thuật tạo sự liên kết giữa da và cơ má thành một điểm nhấn nhỏ, để khi bạn nói hoặc cười sẽ tạo lên đôi má lúm đẹp tự nhiên như thật. Đây là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tại bệnh viện Thu Cúc, tạo má lúm được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Sau khi tư vấn, thăm khám, gây tê, bạn sẽ được bác sĩ rạch đường mổ nhỏ từ bên trong niêm mạc má và phẫu thuật được thực hiện từ trong miệng nên sẽ không lộ bất kỳ dấu vết nào bên ngoài. Sau đó bác sĩ sẽ khâu một mũi nhỏ xuyên qua mặt trong của má, giúp cho mặt dưới da và cơ dính vào nhau tạo ra má lúm.

tao-ma-lum-dong-tien-mot-ben-co-nhanh-khong-2

Thời gian thực hiện tạo má lúm tại Thu Cúc nhanh chóng, chỉ trong 15 đến 20 phút

Thời gian thực hiện tạo má lúm nhanh chóng, chỉ sau 15 đến 20 phút, bạn sẽ có được má lúm như mong ước. Sau khi thực hiện, bạn có thể về nhà ngay và hoạt động sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian đầu bạn nên chú ý bảo vệ má lúm như súc miệng nước muối thường xuyên nhằm sát khuẩn vết khâu tránh nhiễm trùng và giúp vết khâu mau lành hơn. Chườm mát trong 2 ngày đầu, ngày thứ 3 – 4 chườm ấm (cho nước mát hoặc nước ấm vào túi nilon và chườm).

Về chế độ ăn uống, trong tuần đầu tiên sau khi thực hiện tạo má lúm đồng tiền, bạn nên kiêng ăn đồ cay, nóng và cũng không nên dùng đồ uống có ga, chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…Những đồ ăn này vừa không có lợi cho sức khỏe vừa khiến vết thương tại bên trong khoang miệng bị kích thích và lâu lành hơn. Đồng thời nên kiêng một số thực phẩm: thịt gà, đồ nếp, rau muống trong tháng đầu. Nên ăn những đồ ăn mềm, giàu dinh dưỡng như thịt, sữa, rau… Trong tuần đầu tiên sau khi tạo má lúm, bạn nên ăn các loại đồ ăn mềm, bởi đôi má lúm vừa được tạo cần có thời gian cố định, để vết khâu nhỏ thực sự lành

Sau khi tạo má lúm nên kiêng những thực phẩm cay nóng

Sau khi tạo má lúm nên hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng, thịt gà, đồ nếp

Tạo má lúm đồng tiền tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng, vết thương nhỏ và nằm trong khoang miệng nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Cần thực hiện dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Khi có vấn đề bất thường cần liên hệ đến bác sĩ thực hiện ngay, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc hay các biện pháp khác mà không có sự đồng ý của  bác sĩ. Sau khi thực hiện tạo má lúm tại Bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cụ thể. Đồng thời, Thu Cúc cũng thường xuyên gọi hỏi thăm tình trạng phục hồi và tư vấn cho bạn ngay cả khi bạn đã về nhà. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Nếu có nhu cầu thực hiện tạo má lúm đồng tiền, mời bạn đến bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.