Má lúm đồng tiền

Sau tạo má lúm bao lâu thì hồi phục?

Chào bác sĩ Thu Cúc, cháu rất thích có được đôi má lúm đồng tiền duyên dáng nên đang có định thực hiện. Tuy nhiên cháu không muốn nghỉ quá lâu vì còn phải đi làm. Bác sĩ cho cháu hỏi sau khi tạo má lúm bao lâu thì hồi phục hoàn toàn, cháu xin cảm ơn!

Khánh Chi (chi…@gmail.com)

Trả lời:

Chào Khánh Chi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tạo má lúm đồng tiền là xu hướng làm đẹp hot của chị em trong thời gian gần đây. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ cố gắng tạo một sự kết nối trên da và liên kết phía dưới giúp mỗi khi cơ má hoạt động sẽ xuất hiện vết lõm. Lúm đồng tiền như thế mà được tạo thành. Chính vì thế, nên phương pháp tạo má lúm là một tiểu phẫu tương đối đơn giản nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Sau tạo má lúm bao lâu thì hồi phục?

Tạo má lúm tại Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi

Áp dụng kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền đến từ Hàn Quốc đang được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế ứng dụng, sau phẫu thuật bạn sẽ không mất thời gian để phục hồi. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể về ngay sau 15-20 phút tiến hành làm má lúm.

Tại Thu Cúc, quy trình tạo má lúm đồng tiền được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế. Đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám và loại trừ các vấn đề về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến thành công cuộc phẫu thuật. Các bác sĩ tư vấn và đo vẽ vị trí tiêu chuẩn của đôi má lúm. Sau khi tiến hành tiệt trùng dụng cụ, bạn sẽ được đưa vào phòng mổ vô khuẩn một chiều vô cùng an toàn để tiến hành làm thẩm mỹ. Để đảm bảo không đau, bạn sẽ được các bác sỹ gây tê tạm thời. Vì thế, cả quá trình diễn ra vô cùng nhẹ nhàng. Cuối cùng, các bác sĩ thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm với những đo vẽ trước đó.

Sau tạo má lúm bao lâu thì hồi phục?

Sau khoảng 1 – 2 tuần má lúm sẽ hồi phục hoàn toàn

Với từng bước đúng chuẩn quy trình do Bộ Y tế đề ra như thế, việc phục hồi sau phẫu thuật trở nên vô cùng đơn giản, bạn có thể về nhà ngay và có thể làm việc học tập bình thường mà không cần nằm viện. Tuy nhiên, để đôi má mau ổn định, bạn hãy tuân theo những chỉ dẫn sau:

Uống thuốc và tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Không ăn các thực phẩm gây viêm như gà, cua,…; các thực phẩm gây sẹo như rau muống,..; các thực phẩm gây sạm đen tối màu vết thương như thịt bò,…

Hạn chế việc uống các chất kích thích trong đó có bia, rượu,…

Súc miệng, vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý.

Sau khi phẫu thuật, trong vài ngày đầu nên ăn thức ăn loãng như cháo, sinh tố,…và hạn chế hoạt động cơ miệng.

Việc bổ sung nguồn vitamin từ hoa quả là điều cần thiết.

Tránh các tác hại của nắng, khói bụi và ô nhiễm.

Như vậy, tạo má lúm không hề mất nhiều thời gian để phục hồi. Vì thế, bạn có thể yên tâm thực hiện nó bởi nó sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của mình. Một đôi má lúm đẹp, duyên dáng sẽ là món quà tuyệt vời bạn dành tặng cho chính bản thân mình, vì bạn xứng đáng chú ý và trân trọng.