Má lúm đồng tiền

Sau khi tạo má lúm đồng tiền có bị sưng không?

“Xin chào bác sĩ Thu Cúc. Bác sĩ cho cháu hỏi, sau khi tạo má lúm có bị sưng không? Khoảng bao lâu thì vết thương liền hẳn và cần phải chăm sóc thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ?” Nguyễn Hạ Trâm (19 tuổi, nhân viên bán hàng)

Trả lời

Xin chào Hạ Trâm, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của bệnh viện Thu Cúc. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Sau khi tạo má lúm đồng tiền có bị sưng không?” và hướng dẫn bạn cách chăm sóc má lúm mới.

Tạo má lúm đồng tiền là nhu cầu của nhiều người

Tạo má lúm đồng tiền là nhu cầu của nhiều người

Sau khi tạo má lúm đồng tiền có bị sưng không?

Tạo má lúm đồng tiền là một dịch vụ làm đẹp được nhiều nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật này giúp tạo nên chiếc má lúm xinh xắn, duyên dáng. Nếu được thực hiện tại địa chỉ uy tín với các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo đôi má lúm được tự nhiên, không sẹo hay thẩm mỹ.

Tạo má lúm đồng tiền là một kỹ thuật đơn giản. Bác sĩ chỉ cần tạo một kết dính nhỏ giữa cơ má và da bên trong. Vì thực hiện đúng cơ chế hình thành má lúm tự nhiên nên hạn chế xâm lấn và đảm bảo an toàn. Trong vài ngày đầu sau khi tạo má lúm, bạn có thể bị sưng và đau. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ hết dần sau khoảng 3 đến 5 ngày tùy thuộc vào cơ địa nếu được chăm sóc đúng cách.

Sau khi tạo má lúm sẽ bị sưng trong 3 đến 5 ngày, hiện tượng này sẽ hết dần tùy vào cơ địa của từng từng người

Sau khi tạo má lúm sẽ bị sưng trong 3 đến 5 ngày, hiện tượng này sẽ hết dần tùy vào cơ địa của từng từng người

Cách chăm sóc sau khi tạo má lúm

Vì thao tác tạo má lúm được thực hiện trong khoang miệng nên để hạn chế vết thương bị nhiễm trùng thì bạn cần vệ sinh khoang miệng sạch sẽ. Nên súc miệng nhiều lần trong ngày trong vòng 1 tuần với nước súc miệng sát khuẩn hoặc nước muối.

Nên ăn kiêng một số thực phẩm: thịt gà, đồ nếp, rau muống trong tháng đầu để giúp hạn chế tình trạng sưng viêm. Tuyệt đối kiêng đồ ăn cay nóng, hải sản để tránh gây kích thích vùng vết thương. Nên ăn những đồ ăn nhẹ, loãng trong thời gian đầu để tránh gây tổn thương.

Sau khi thực hiện tạo má lúm, bạn cần súc miệng nước muối để tránh nhiễm trùng

Sau khi thực hiện tạo má lúm, bạn cần súc miệng nước muối để tránh nhiễm trùng

Tái khám theo lịch hẹn định kỳ của Bác sỹ. Không tự ý sử dụng thuốc nếu không có chỉ định. Thời gian đầu sau tiểu phẫu, má lúm chưa rõ ràng nên bạn không nên quá lo lắng. Khoảng từ 1 – 2 tháng, má lúm sẽ rõ ràng hơn.

Nếu thực hiện tạo má lúm tại bệnh viện Thu Cúc, các bạn sẽ được thực hiện theo quy trình chuẩn của bộ Y tế, dưới sự thực hiện của các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm nên được đảm bảo an toàn. Sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách chăm sóc má lúm mới. Khi đã ra về, bạn sẽ thường xuyên được các chuyên gia tư vấn gọi điện hỏi thăm và hướng dẫn kịp thời. Do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chăm sóc má lúm.

Hi vọng với phần tư vấn trên, băn khoăn “Sau khi tạo má lúm đồng tiền có bị sưng không?” đã được giải đáp. Nếu có nhu cầu tạo má lúm tại Thu Cúc mời bạn đến Bệnh viện tại số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Chúng tôi rất vui khi được phục vụ bạn đến làm đẹp.