Má lúm đồng tiền

Sau khi tạo má lúm có phải đi khám lại không?

“Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi sau khi tạo má lúm có phải đi khám lại không? Và sau khi tạo má lúm cần chăm sóc như thế nào những gì? Cháu vừa làm má lúm và giờ đang bị sưng và hơi đau nên cháu khá lo lắng. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ.” Vũ Thu Linh (19 tuổi, sinh viên)

Trả lời

sau-khi-tao-ma-lum-co-phai-di-kham-lai-khong-1

Nhiều bạn lo lắng không biết sau khi tạo má lúm có cần thăm khám không?

Xin chào Thu Linh, trong phần tư vấn dưới đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Sau khi tạo má lúm có phải đi khám lại không?” và hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau khi thực hiện tạo má lúm.

Sau khi tạo má lúm có phải đi khám lại không?

Má lúm đồng tiền không chỉ khiến gương mặt trở nên duyên dáng hơn mà dưới góc nhìn của nhân tướng học, đây còn là một biểu tượng của sự may mắn và thành công. Do đó, rất nhiều người không được trời ban nét duyên này thì nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ. Tạo má lúm trở thành dịch vụ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn.

Tạo má lúm đồng tiền là một kỹ thuật tương đối đơn giản. Dựa trên cơ chế tự nhiên của má lúm đồng tiền đó là việc cơ mặt quá ngắn nên khi cười, cơ co rút tạo nên lỗ nhỏ lõm sâu trên má, các bác sĩ sẽ tiến hành tạo sự kết dính giữa cơ mặt và da phía bên trong miệng bằng một loại chỉ chuyên dụng để tạo má lúm “nhân tạo”.

Tạo má lúm đồng tiền là dịch vụ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn

Tạo má lúm đồng tiền là dịch vụ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn

Chỉ sau 15 đến 20 phút, bạn sẽ sở hữu ngay đôi má lúm duyên dáng một cách tự nhiên, hài hòa với gương mặt. Tuy đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng để đảm bảo an toàn và giúp đôi má lúm đẹp xinh thì sau khi thực hiện khoảng 1 tháng bạn nên trở lại thăm khám. Thời gian tái khám cụ thể sẽ được các bác sĩ hẹn trước. Bạn nên thực hiện theo đúng hẹn của bác sĩ.

Sau khi tạo má lúm cần chăm sóc như thế nào?

Một vài ngày đầu sau khi tạo má lúm, bạn có thể cảm thấy sưng và hơi đau. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và bạn không nên quá lo lắng. Hiện tượng này sẽ hết sau 3 đến 5 ngày tùy vào cơ địa. Để nhanh chết sưng đau và để nhanh liền vết thương bạn cần chú ý chăm sóc như sau:

Chườm mát trong 2 ngày đầu, ngày thứ 3 – 4 chườm ấm (cho nước mát hoặc nước ấm vào túi nilon và chườm). Điều này sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác sưng nề và giảm đau hiệu quả.

Sau khi tạo má lúm nên súc miệng thường xuyên để tránh làm vết thương nhiễm trùng

Sau khi tạo má lúm nên súc miệng thường xuyên để tránh làm vết thương nhiễm trùng

Nên súc miệng đều trong vòng 1 tuần với nước súc miệng sát khuẩn hoặc nước muối để tránh vết mổ bị nhiễm trùng. Nên nhớ súc miệng sau mỗi khi ăn để hạn chế vi khuẩn từ thức ăn ảnh hưởng đến vết thương.

Ăn kiêng một số thực phẩm: thịt gà, đồ nếp, rau muống… trong tháng đầu. Những đồ cay nóng cũng không ăn ăn để tránh kích thích vết thương. Nên ăn những đồ ăn nhẹ, loãng trong thời gian đầu.

Uống thuốc đúng theo chỉ định của Bác sỹ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định.

Nếu bạn còn lo lắng hay có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề  chăm sóc sau khi thực hiện tạo má lúm đồng tiền mời liên hệ đến số 1900 55 88 96 để được các bác sĩ của bệnh viện Thu Cúc tư vấn cụ thể.