Má lúm đồng tiền

Những cách tạo má lúm đồng tiền cực xinh mà không phẫu thuật

Má lúm đồng tiền không chỉ khiến gương mặt trở nên duyên dáng hơn mà nó còn là biểu tượng của sự may mắn, thành đạt. Nếu không may mắn có được nét duyên này, bạn có thể tham khảo những cách tạo má lúm đồng tiền cực xinh mà không phẫu thuật trong bài viết dưới đây.

Má lúm đồng tiền là mơ ước của nhiều người

Má lúm đồng tiền là mơ ước của nhiều người

Sử dụng viên bi tạo má lúm

Một trong những cách tạo má lúm đồng tiền cực xinh mà không phẫu thuật bạn có thể áp dụng đó là sử dụng một viên bi để tạo “vết lõm” trên khuôn mặt. Dùng 1 viên bi nhỏ (hoặc 1 vật dụng khác có hình tròn và kích thước nhỏ) ấn nhẹ vào da má (nơi được xác định để tạo má lúm). Tiếp tục ấn nhẹ để quả bi hằn sâu xuống da. Kiên trì thực hiện ít nhất 30 phút mỗi ngày rồi thả ra. Kiểm tra bằng cách nở nụ cười. Tuy nhiên má lúm đồng tiền nhỏ xinh được tạo chỉ mang tính chất tạm thời và hoàn toàn không có độ lõm tự nhiên như những chiếc má lúm bình thường. Nên để tạo thành vết lõm cố định bạn nên kiên trì thực hiện động tác này mỗi ngày.

Tạo má lúm bằng nút chai

Tạo má lúm bằng nút chai là cách đơn giản nhiều người lựa chọn

Tạo má lúm bằng nút chai là cách đơn giản nhiều người lựa chọn

Để thực hiện cách này, bạn hãy ngồi trước gương và đặt nắp chai vào trong miệng, giữa vòm má và răng, tại vị trí mà bạn muốn xuất hiện má lúm đồng tiền. Sau đó, dùng tay để ấn nhẹ bên ngoài, tại vị trí có vết lõm của nắp chai để tạo má lúm. Với phương pháp này, bạn chỉ có thể tạo má lúm vào một vài thời điểm nhất định, không thể duy trì lâu dài như mong muốn. Chính vì thế, đây chỉ là giải pháp tạm thời cho những ai muốn có được má lúm trong khoảng thời gian nhất định.

Mẹo make up tạo má lúm

Make up là cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn sở hữu má lúm đồng tiền nhỏ xinh tự nhiên. Để tạo má lúm bằng mẹo make up, bạn hãy dùng ngón trỏ tay để đưa lên 2 bên má (nơi được xác định là vùng được tạo lúm). Sau đó lấy bút chì chấm nhẹ thành 1 nốt tròn để đánh dấu. Tiếp tục dùng bút chì xoay nhẹ thành 1 hình tròn trên má (hoặc vẽ thành đường dài tùy theo hình dáng và kích thước má lúm muốn tạo).Khéo léo dùng chổi màu xoay nhẹ hoặc ngón trỏ tay tán nhẹ thành 1 hình tròn nhỏ mờ. Lưu ý thực hiện khéo léo và phối màu sao cho phù hợp.  Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có khả năng tạo má lúm đồng tiền 1 cách tạm thời và nên make up thật kỹ để người đối diện không nhận ra đây là chiếc má lúm đồng tiền được “hóa trang”.

 

Nếu biết cách trang điểm bạn có thể tạo má lúm chỉ sau vài phút đơn giản

Nếu biết cách trang điểm bạn có thể tạo má lúm chỉ sau vài phút đơn giản

Các mẹo tạo má lúm cho bé

Nếu muốn con sinh ra có chiếc má lúm hãy thường xuyên ăn lựu trong thai kỳ. Cách này đã được bà bầu rỉ tai nhau và được thực hiện khá nhiều. Tuy không một tài liệu nào ghi nhận rằng ăn nhiều lựu thì con sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền nhưng đây là cách rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Bởi trong quả lựu có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của bé. Mỗi ngày bạn nên uống 1 cốc nước ép quả lựu cả hạt.

Một số người quan niệm rằng khi bạn mang bầu mà chịu khó ngắm những bức hình em bé đáng yêu thì sau này con sinh ra sẽ xinh xắn như vậy. Má lúm cũng vậy, chỉ cần treo ảnh các em bé có má lúm xung quanh phòng và ngắm nhìn say mê mỗi ngày. Sau này sinh ra em bé nhà bạn cũng có đôi má lúm nhỏ xinh như vậy đó.