Má lúm đồng tiền

Má lúm là dị tật bẩm sinh có phải không?

Chào bác sĩ! Em có 1 lúm đồng tiền ở má bên phải, định đi làm nốt bên trái cho đều và duyên hơn nhưng thấy mọi ng nói má lúm là dị tật chứ không tốt đâu nên em lo lắm. Nhờ bác sĩ trả lời giúp em má lúm là dị tật bẩm sinh có phải không và làm má lúm có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn rất nhiều!

Thanh Vân (19 tuổi, Kim Liên, Hà Nội)

Trả lời:

Thanh Vân thân mến! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ tạo má lúm tại Bệnh viện Thu Cúc và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn. Câu hỏi: “Má lúm là dị tật bẩm sinh có phải không và làm má lúm có ảnh hưởng gì không” của bạn cũng là mối quan tâm chung của rất nhiều chị em yêu làm đẹp, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Má lúm đồng tiền là một "dị tật" có lợi cho người sở hữu.

Má lúm đồng tiền là một “dị tật” có lợi cho người sở hữu.

Theo giải thích khoa học, má lúm đồng tiền được hình thành do sự co cơ của một hệ thống cơ trên khuôn mặt, gọi là cơ cười để tạo thành một điểm nhấn nhỏ. Vì vậy có thể coi má lúm đồng tiền là một dị tật bẩm sinh, nhưng lại là dị tật có lợi vì nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn mang đến sự duyên dáng, cuốn hút cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó trong quan niệm dân gian thì má lúm đồng tiền còn gắn liền với sự may mắn và thành công. Bởi vậy đây là nét đẹp được nhiều người ao ước và đã nhờ đến sự trợ giúp của phương pháp tạo má lúm tại Thu Cúc để biến ước mơ sở hữu má lúm thành hiện thực. Tạo má lúm chuẩn Hàn là phương pháp thẩm mỹ rất đơn giản, nhanh gọn, hạn chế xâm lấn nên không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ của các bộ phận khác trên gương mặt.

Tiểu phẫu tạo má lúm rất an toàn và không hại sức khỏe.

Tiểu phẫu tạo má lúm rất an toàn và không hại sức khỏe.

Tuy chỉ là tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản nhưng ca phẫu thuật tạo má lúm có thành cồn và mang lại kết quả như ý muốn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Bởi vậy khách hàng cần kỹ lưỡng lựa chọn đúng thương hiệu thẩm mỹ uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình. Bệnh viện Thu Cúc với nền tảng y khoa vững chắc cùng bề dày kinh nghiệm được tích lũy từ năm 1996 là một trong những địa chỉ tạo má lúm uy tín, giúp khách hàng sở hữu má lúm đồng tiền đẹp duyên dáng, tự nhiên chỉ sau 15-20 phút thực hiện mà không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ.

Hy vọng rằng cây trả lời của chúng tôi đã giúp Thanh Vân giải đáp được những thắc mắc của mình về câu hỏi má lúm là dị tật bẩm sinh có phải không. Rất mong được đón tiếp bạn tại Thu Cúc một ngày gần nhất để bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Thân ái!