Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì? Tìm hiểu ý nghĩa cho từng trường hợp

Má lúm đồng tiền là nét duyên trời phú. Nó không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn là đặc điểm may mắn. Vậy má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì? Tìm hiểu ý nghĩa cho từng trường hợp của chiếc má lúm trong bài viết dưới đây.

Má lúm đồng tiền là gì? Những kiểu má lúm thường gặp

Má lúm đồng tiền dài

Má lúm đồng tiền dài

Má lúm đồng tiền là khuyết điểm trên gương mặt. Khi ấy, da ở trên phần cơ bị khiếm khuyết dính xuống tổ chức liên kết bên dưới và tạo nên một vết lõm trên má, và lộ rõ khi cơ hoạt động như khóc, nói, đặc biệt là khi cười. Vết lõm này có thể có nhiều hình dáng và vị trí khác nhau tạo thành các loại má lúm đồng tiền khác nhau. Cụ thể:

Má lúm đồng tiền dài: Đây là kiểu má lúm thường gặp nhất. Với kiểu má lúm này, người sở hữu sẽ có một lõm dài, nhỏ có thể mảnh hai bên miệng hoặc chỉ có 1 bên. Với đôi má lúm đồng tiền dài sẽ giúp gương mặt bạn tạo được nét nổi bật và ấn tượng.

Má lúm hạt gạo

Má lúm hạt gạo

Má lúm hạt gạo: Kiểu má lúm này có hai vết lõm nhỏ, có thể nằm ở trên hay dưới mép hoặc có thể hướng sát cằm hơn. Má lúm hạt gạo chỉ nhỏ như một hạt gạo thông thường thôi. Và nó vẫn có được nét duyên cuốn hút như bao kiểu má lúm đồng tiền khác nhé.

Má lúm tròn: Là chiếc má lúm đều ở hai bên má hình tròn và khoét sâu có hình dạng khá tròn trĩnh. Má lúm tròn tạo nên nét duyên dáng, xinh xắn và thường tạo nên vẻ duyên dáng, phúc hậu cho người ở hữu.

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền

Trong nhân tướng học cho rằng người có má lúm đồng tiền thường là người phú quý, giàu sang. Sự giàu sang này không chỉ thể hiện ở mặt tài chính mà còn xét về yếu tố quyền lực và chắc chắn trong xã hội họ sẽ là người có địa vị, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Má lúm đồng tiền mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho chủ nhân

Má lúm đồng tiền mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho chủ nhân

Người có má lúm thường có trí tuệ, được nhiều người tôn trọng, yêu quý; đồng thời, họ cũng biết tạo ra của cải và biết cách nắm giữ tài chính. Chính vì vậy không có gì quá đáng khi nói người có má lúm thường là người giàu sang và con đường công danh của họ cũng rất thênh thang, rộng mở; họ có tiềm lực về kinh tế và luôn may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Theo quan niệm dân gian, người có má lúm càng rõ thì càng gặp nhiều may mắn, càng có tương lai và quyền lực. Chiếc má lúm đồng tiền mang đến may mắn cho chủ nhân trên con đường sự nghiệp, công danh nên nếu để ý bạn sẽ thấy người có má lúm thường “xuôi chèo mát mái” khi tham gia bất cứ công việc hay dự án nào. Con đường công danh của những người này vì thế cũng dễ dàng, thuận lợi hơn; họ thường thăng chức rất nhanh và sở hữu quyền lực nhất định trong xã hội.

Trên phương diện tình cảm người có má lúm thường rất đào hoa và có nhiều người theo đuổi. Chính vì vậy, nếu trên gương mặt bạn đang “ngự trị” chiếc má lúm đồng tiền đáng yêu thì thật là tuyệt vời! Đó là bởi trên con đường tương lai phía trước bạn sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi, đặc biệt là trong công danh, sự nghiệp.

Bên cạnh ý nghĩa chung của chiếc má lúm, mỗi kiểu má lúm lại mang lại những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, má lúm đồng tiền dài mang lại nét chín chắn, vẻ quý phái cho người sở hữu. Chiếc má lúm tròn lại tạo cảm giác sang trọng và nhẹ nhàng. Còn má lúm hạt gạo là giúp người sở hữu thêm phần tinh nghịch và đáng yêu.