Má lúm đồng tiền

Khám phá cách tạo má lúm đồng tiền theo dòng lịch sử

Từ xa xưa con người nhận thấy nét duyên mà má lúm đồng tiền mang lại. Do đó từ xưa đến nay đã có nhiều phương pháp tạo má lúm đồng tiền ra đời, ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những cách tạo má lúm khác nhau. Cùng khám phá cách tạo má lúm đồng tiền theo dòng lịch sử trong bài viết dưới đây.

Cách tạo má lúm bằng khuôn từ thế kỷ 20

Khuôn đúc má lúm có đầu thế kỉ 20

Khuôn đúc má lúm có đầu thế kỉ 20

Những năm 30 của thế kỷ 20 phương Tây đã chế tạo 1 khuôn để giúp con người tạo ra má lúm đồng tiền. Thời đó, người tasử dụng một dụng cụ kim loại được uốn thành “khuôn đúc” má lúm. Dụng cụ này có cấu tạo phần giữa má (vị trí của má lúm) bị uốn hõm vào trong, khi đeo khiến da lõm xuống với hi vọng có thể làm xuất hiện má lúm đồng tiền.

Muốn có má lúm chỉ cần đeo khung mỗi ngày lúc đi ngủ sau đó sáng tỉnh dậy lại tháo ra. Mọi người thời đó tin tưởng rằng chỉ cần tạo ra vết lõm bằng cách ấn chặt cơ miệng vào bên trong sẽ hình thành nên được má lúm.

Tuy nhiên phương pháp này mang nhiều hạn chế vì bản chất của nó chỉ là lực tác động vào phía bên ngoài da mà không hề tác động được tới cơ má. Chính vì thể vết lõm chỉ tồn tại được một vài tiếng hoặc vài chục phút tùy cơ địa mỗi người. Thêm vào đó nếu để kim loại ấn sâu vào da như vậy dễ khiến làn da bị kích ứng và chịu tổn thương.

Cách tạo má lúm tại nhà

Nhiều bạn đã thực hiện cách tạo má lúm bằng nút chai

Nhiều bạn đã thực hiện cách tạo má lúm bằng nút chai

Với mơ ước sở hữu chiếc má lúm xinh xắn nhiều phương pháp tạo má lúm tại nhà được sử dụng như: dùng lắp chai, dùng viên bi, động tác cơ má.

Dùng lắp chai tạo má lúm: Chuẩn bị một lắp chai bất kỳ, trong, nhỏ sau đó ngậm vào trong khoang miệng, hóp má thật chặt theo chiếc nắp chai, giữ nguyên tư thế này trong 5 phút. Thực hiện cách làm này mỗi ngày, vùng má dần xuất hiện vết lõm trông gần giống má lúm đồng tiền.

Dùng viên bi tạo má lúm: Dùng viên bi nhỏ hoặc một quả quất bé đặt lên vị trí muốn tạo má lúm đồng tiền rồi từ từ đẩy mạnh vào bên trong má. Tiếp tục thực hiện động tác hóp má, chu môi. Dùng ngón tay bấm và giữ viên bi một lúc rồi tháo ra. Lấy chuôi bút chì hoặc ngón tay ấn vào vết lõm khoảng 5 phút. Thực hiện hàng ngày để có đôi má lúm.

Động tác cơ má: Giữ cả hai vị trí muốn có má lúm sau đó sử dụng ngón tay trỏ. Giữ ngón tay của bạn chắc chắn cố định. Cười mở rộng tối đa, kiểm tra hình ảnh trong gương xem má lúm của bạn đã cân đối chưa và điều chỉnh. Tiếp tục giữ tay ấn tại vị trí bạn muốn tạo má lúm.

Cách tạo má lúm hiện đại

Tạo má lúm hiện là dịch vụ thẩm mỹ dduiowcj yêu thích

Tạo má lúm hiện là dịch vụ thẩm mỹ dduiowcj yêu thích

Các phương pháp cũ tuy có thể giúp tạo một vệt má lúm nhưng không có hiệu quả dài lâu. Mặt khác những cách này khá mất thời gian. Để giúp tạo má lúm lâu dài và hiệu quả hơn các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu, ứng dụng thành công phương pháp tạo má lúm bằng cách tạo liên kết giữa cơ má và niêm mạc miệng. Liên kết này sẽ tạo ra chiếc má lúm lâu dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tạo má lúm lâu dài, tự nhiên, không đau, an toàn, không sẹo, thời gian nghỉ dưỡng nhanh, không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày là những ưu điểm của phương pháp tạo má lúm hiện đại.  Đây chính là dịch vụ thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay.