Má lúm đồng tiền

Diệu kỳ với cách tạo má lúm đồng tiền từ trong bụng

Với mong muốn em bé sau này sinh ra sở hữu chiếc má lúm xinh xắn, nhiều mẹ đã thực hiện cách tạo má lúm đồng tiền từ trong bụng. Đó là những cách được lưu truyền từ trong dân gian. Cùng tìm hiểu các phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Xin má lúm của em bé

Đây là một mẹo nhỏ được khá nhiều chị em truyền nhau. Cách thực hiện rất đơn giản, khi nhìn thấy một em bé có má lúm xinh xắn bạn hãy làm quen với bé. Sau đó hỏi xin chiếc má lúm của bé. Nếu bé đồng ý thì khả năng sau này con bạn có má lúm là rất cao. Tuy chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh hiệu quả của phương pháp này nhưng đây là cách được các mẹ khá yêu thích.

Nhiều bà mẹ mong muốn con mình sau này sở hữu chiếc má lúm xinh xắn

Nhiều bà mẹ mong muốn con mình sau này sở hữu chiếc má lúm xinh xắn

Nựng má em bé có má lúm

Thêm một cách làm đơn giản để con có má lúm đồng tiền chính là “nựng má trẻ con”.  Theo cách này thì các mẹ đang trong thời gian mang bầu, nếu nhìn thấy bé nào có lúm đồng tiền thì đến véo nhẹ vào 2 cái đồng tiền của bé đó rồi 2 tay xoay vào bụng mình, con trai xoay 7 cái, con gái xoay 9 cái nhưng một điều lưu ý là phải làm lén không để ai nhìn thấy. Đây chỉ là quan niệm dân gian được các mẹ bầu rỉ tai nhau và thực hiện bởi không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và con trong thời gian thai kỳ. Do đó, nếu có niềm tin, các mẹ bầu vẫn có thể áp dụng.

Ăn nhiều lựu khi mang thai

Quả lựu đã thành một thần dược “đúc” má lúm cho em bé trong bụng mẹ. Các mẹ chỉ cần ăn thật nhiều lựu khi mang thai là bé sinh ra sẽ có má lúm xinh xinh rồi. Điều này có vẻ như đồng nhất với việc trong quả lựu có chất gì đó giúp hình thành nên má lúm đồng tiền. Tuy chưa có tài liệu nào chứng minh hiệu quả của cách này nhưng quả lựu cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu. Do đó ăn nhiều lựu vẫn được các bác sĩ khuyên khích.

Dân gian quan niệm, ăn nhiều lựu khi mang thai thì em bé sau này sinh ra sẽ có má lúm xinh xắn

Dân gian quan niệm, ăn nhiều lựu khi mang thai thì em bé sau này sinh ra sẽ có má lúm xinh xắn

Hái trộm lựu

Cũng là trái lựu nhưng thay vì mua về ăn, nhiều bà bầu còn rỉ tai nhau cách hái trộm hai trái lựu ở vườn nhà ai đó. Sau đó mang về nhà lén lút ăn hết. Làm như thế sẽ sinh con có má lúm như mong muốn.

Treo quả lựu trước nhà

Khi mua về hãy đem hai trái lựu tròn, đẹp và căng bóng nhất đem cột dây treo cân xứng ở trước cửa nhà. Việc làm này phải âm thầm, kín kẽ không cho ai hay, tốt nhất nên làm trong đêm để ước muốn con có má lúm đồng tiền được linh nghiệm.

Treo hai quả lựu trước nhà giúp em bé sinh ra sở hữu chiếc má lúm đồng tiền

Treo hai quả lựu trước nhà giúp em bé sinh ra sở hữu chiếc má lúm đồng tiền

Trên đây là những cách dân gian giúp các bà bầu sinh con có má lúm đồng tiền. Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh các phương pháp này là hiệu quả, nhưng chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, đồng thời giúp các mẹ giải quyết phần tâm lý nên chị em có thể áp dụng. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng cần phải vui vẻ để em bé sau này luôn được tươi tắn.