Má lúm đồng tiền

Cùng tìm hiểu má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì?

Không chỉ đem đến nét duyên dáng khác biệt cho khuôn mặt thêm cuốn hút, đôi má lúm nhỏ xinh trên má còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền

Theo truyền thuyết phương Đông, ý nghĩa của lúm đồng tiền được cho là “vết tích của Diêm Vương”, do linh hồn của người chết trước khi đi qua qủy môn quan buộc phải uống một loại thuốc có tên là Vong Tình Thủy, giúp người ta quên đi hết tình duyên kiếp trước để bước sang vòng luân hồi mới.

Với những người không muốn quên đi kiếp trước thì xin Diêm Vương đánh dấu để người thân dễ dàng nhận dạng ở kiếp sau. Má lúm đồng tiền cũng xuất hiện từ đó.

Má lúm đồng tiền giúp phái nữ nổi bật và cuốn hút hơn

Má lúm đồng tiền giúp phái nữ nổi bật và cuốn hút hơn

Ngoài ra, cũng theo dân gian thì ý nghĩa má lúm đồng là thể hiện của sự chung thủy và tình duyên thuận lợi. Trong tướng số, người sở hữu má lúm đồng tiền sẽ có cuộc sống gia đình viên mãn, được chồng (vợ) gắn bó suốt đời.

Má lúm đồng tiền về trong tiền tài, sự nghiệp

– Ở nữ giới: Người có má lúm đồng tiền có ý nghĩa cực kì may mắn, có trí tuệ hơn người, thông minh, khôn khéo, biết quan sát, đặc biệt ở con gái là sự quyến rũ, thanh tao, lộng lẫy, sở hữu một nét duyên ngầm mà mọi người đều bị thu hút. Ánh mắt sắc sảo giúp họ dễ thành công hơn.

– Ở nam giới: Ý nghĩa của má lúm đồng tiền là biểu hiện của sự tinh nhanh, họ mang vẻ cuốn hút bẩm sinh với nét tuấn tú, phong độ, tràn đầy sức sống, tạo được sự cuốn hút khá lớn đối với người khác phái và là biểu hiện của con người tinh tế.

Má lúm đồng tiền trong sự bình an, may mắn

Không chỉ là biểu tượng của tài lộc, phú quý, lúm đồng tiền còn là biểu tượng của sự bình an may mắn, khiến chủ sở hữu được yên bình về vận mệnh và tài lộc. Họ được phù trợ về sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Do đó, đối với người Việt, ý nghĩa má lúm đồng tiền là thể hiện người dồi dào sức khỏe, sung túc, an khang.

Má lúm đồng tiền bên phải: Là một dấu hiệu của sắc đẹp, đào hoa, quyền lực và tiền bạc. Người có má lúm bên phải là những người thân thiện, dễ gần và tốt tính, được nhiều người yêu mến.

Con gái sở hữu má lúm vô cùng duyên dáng

Con gái sở hữu má lúm vô cùng duyên dáng

Họ có địa vị, quyền lực và được kính nể, coi trọng. Thành công trong sự nghiệp đến với họ khá sớm.

Má lúm đồng tiền bên phải nếu chủ nhân là con gái thì càng đằm thắm, dịu dàng, nết na được nhiều chàng trai theo đuổi. Nếu chủ nhân là con trai, họ là những người có chân thật, vui vẻ, hòa đồng và rất nhiệt tình giúp đỡ người khác.

– Má lúm đồng tiền bên trái:

Các cô gái có lúm đồng tiền bên trái không chỉ đáng yêu, hiền lành, duyên dáng mà còn có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Họ rất dễ gây thiện cảm với người xung quanh.

Trong tình yêu, thường những người có má lúm bên trái rất chung tình, khó thay lòng đổi dạ nhưng họ cũng yêu cầu đối phương đáp lại bằng sự quan tâm và chiều chuộng.

Con trai có má lúm đồng tiền bên trái thường khiến nhiều người con gái phải thầm thương nhớ. Chính vì thế mà họ có cuộc sống đào hoa hơn hẳn các chàng trai khác. Đây là điều khiến cho các chàng trai khó có thể kiên định tình cảm ở một người.

Các cô gái có lúm đồng tiền bên trái không chỉ đáng yêu, hiền lành, duyên dáng mà còn có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Họ rất dễ gây thiện cảm với người xung quanh.

Tự tạo má lúm đồng tiền tại nhà chỉ với chiếc nắp chai

Có rất nhiều cách làm má lúm đồng tiền tự nhiên tại nhà nhưng cách tạo đồng tiền chỉ với 1 chiếc nắp chai được rất nhiều bạn trẻ chia sẻ. Theo như kinh nghiệm của nhiều girl đã từng áp dụng biện pháp này, các bạn chỉ cần lấy 1 chiếc nắp chai bất kỳ, ngậm trong miệng sau đó hóp chặt má.

Thực hiện 5 phút mỗi ngày, lâu dần cơ má sẽ hình thành “hố lõm” gần giống má lúm đồng tiền. Bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để có má lúm nhanh hơn.

Má lúm mang lại may mắn cho người sở hữu

Má lúm mang lại may mắn cho người sở hữu

Cách làm má lúm đồng tiền đơn giản bằng trang điểm

Nếu bạn muốn tạo má lúm đồng tiền tạm thời, sử dụng trong thời gian ngắn thì cách trang điểm làm má lúm đồng tiền dưới đây sẽ là phương pháp lý tưởng nhất. Tuy nhiên, khi trang điểm bạn cần lưu ý “hóa trang má lúm” thật kỹ để đối phương không nhận ra nhé. Để thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy ngón tay trỏ đưa lên má để xác định điểm tạo lúm đồng tiền.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng bút chì kẻ mắt chấm vào phần tạo má lúm, đồng thời dùng tay day day để chì in đậm vào má hơn. (Hoặc nếu bạn muốn tạo má lúm to, thì có thể dùng chì kẻ một đường dài nhỏ quanh phần má lúm nhé).

Bước 3: Cuối cùng, bạn cùng chổi đánh phấn má, để tán đều màu chì ở phần má lúm ra nhé, sao cho tạo thành một vòng tròn nhỏ, mờ là được.
– Hoặc nếu bạn không có chổi đánh phấn má, thì có thể dùng ngón tay trỏ để tán đều mực chì trên má là xong. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm má lúm đồng tiền đơn giản tại nhà bằng Make-up rồi nhé.