Má lúm đồng tiền

Con có má lúm đồng tiền có phải là dị tật không?

Chào bác sỹ! Em đang mang thai tháng thứu 4 và thường xuyên ăn lựu để mong sinh ra bé sẽ có má lúm đồng tiền duyên, thế nhưng chồng em lại không đồng ý vì bảo có người nói má lúm là dị tật nên em rất hoang mang. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp con có má lúm đồng tiền có phải là dị tật không và ngoài ăn lựu ra thì có cách nào khác để sinh con có má lúm? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Hồng Hạnh (24 tuổi, Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Hồng Hạnh thân mến! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Câu hỏi: “Con có má lúm đồng tiền có phải là dị tật không và ngoài ăn lựu ra thì có cách nào khác để sinh con có má lúm” cũng là sự quan tâm của nhiều bà mẹ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sinh con có má lúm đồng tiền duyên dáng là ao ước của rất nhiều bà mẹ.

Sinh con có má lúm đồng tiền duyên dáng là ao ước của rất nhiều bà mẹ.

Má lúm đồng tiền là một vệt lõm nhỏ thường xuất hiện trên má hoặc khóe miệng mỗi khi người sở hữu cười hay cử động gương mặt đặc biệt. Theo giải thích của khoa học thì sự xuất hiện của má lúm đồng tiền là do sự khiếm khuyết của hệ thống cơ má, nó cũng có thể được coi là một dạng “dị tật”, nhưng lại là “dị tật” có ích vì mang đến sự duyên dáng, tươi tắn và đặc biệt cho người sở hữu. Vì vậy nếu bạn sinh em bé có má lúm đồng tiền thì đấy là một điều tự nhiên rất đáng mừng chứ không hề đáng lo như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vậy bạn Hồng Hạnh hãy yên tâm về điều này và giữ tâm lý thoải mái để có một thai kỳ thực sự khỏe mạnh bạn nhé!

Ăn lựu để sinh con có má lúm là kinh nghiệm dân gian chưa được kiểm chứng bằng nghiên cứu khoa học.

Ăn lựu để sinh con có má lúm là kinh nghiệm dân gian chưa được kiểm chứng bằng nghiên cứu khoa học.

Má lúm đồng tiền thường được quyết định bởi yếu tố di truyền, nếu 2 vợ chồng bạn hoặc người thân trong gia đình bạn có má lúm thì khả năng bạn sinh con có má lúm là rất cao. Đây là nét đẹp trời phú cho mỗi người, bởi vậy các mẹ bầu đừng cố gắng áp dụng các mẹo dân gian như ăn lựu, hái trộm lựu hoặc nhéo má trẻ có má lúm….vì chúng chỉ là kinh nghiệm cá nhân và chưa được kiểm chứng bởi bất kỳ nghiên cứu khoa học nào. Dù quả lựu khá bổ dưỡng và lành tính nhưng chúng ta không nên lạm dụng nó và cần sử dụng đa dạng các loại thực phẩm để giúp thai nhi phát triển một cách tốt nhất.

Hy vọng rằng câu trả lời của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc cho câu hỏi con có má lúm đồng tiền có phải là dị tật không. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và em bé sẽ sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng như ý muốn. Thân ái!