Má lúm đồng tiền

Chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền

Bên cạnh lựa chọn địa chỉ, bác sĩ thực hiện, chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền góp phần quyết định đến tính thẩm mỹ của đôi lúm mới hình thành.

Và chỉ vì chủ quan, không ít trường hợp đã gặp phải những vấn đề không đáng có. Như bạn Hà Trang (Phố Yên Lãng, Hà Nội) chia sẻ: “Vùng má sưng nhức kéo dài do không được chườm mát, chườm ấm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của mình. Hơn nữa, sau phẫu thuật, mình cũng không dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, có lẽ vì vậy mà vùng má phục hồi khá lâu”.

Chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền

Kiêng ăn rau muống cùng một số thực phẩm khác như thịt gà, trứng… để tránh sẹo xấu sau tạo má lúm.

Để tránh tình trạng như bạn Hà Trang, các chị em cần lưu ý chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền như sau:

– Súc miệng với nước muối hoặc nước sát khuẩn trong tuần đầu, tránh làm viêm nhiễm điểm phẫu thuật.

– Chườm mát trong 2 ngày đầu, đến ngày thứ 3 – 4 thì chườm ấm (cho nước mát hoặc nước ấm vào túi nilon, chườm khoảng 10 – 15 phút/lần).

– Ăn những đồ ăn nhẹ, loãng trong thời gian đầu, nên kiêng một số thực phẩm như thịt gà, đồ nếp, rau muống…

– Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ tạo má lúm và tái khám theo định kỳ.

Chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền

Chườm mát rồi chườm ấm để giảm sưng vùng má sau phẫu thuật.

Riêng với tiểu phẫu tạo má lúm, chị em không cần quay lại bệnh viện cắt chỉ bởi vì chỉ dùng trong tiểu phẫu này là chỉ tự tiêu. Sau xác định vị trí phù hợp bên hai má, bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu đính kết giữa da và cơ má vào với nhau. Khi cơ mặt vận động, điểm đính kết này sẽ co rút vào trong, từ đó hình thành lúm đồng tiền, đem lại nét duyên dáng, đầy cuốn hút cho các chị em – nhất là khi cười.

Chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền

Lúm đồng tiền xuất hiện tự nhiên khi cười, cho bạn gái thêm duyên dáng, nữ tính.

Chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền vốn không khó, không phức tạp. Các chị em chỉ cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên, chỉ sau 1 – 2 tuần, tùy cơ địa mỗi người, lúm đồng tiền sẽ hình thành một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, điểm đính giữa da và cơ má được bác sĩ khéo léo giấu kín phía trong niêm mạc miệng nên không hề lộ dấu vết thẩm mỹ, cho phái đẹp cảm giác thật tự tin khi sở hữu lúm đồng tiền tròn trịa, đáng yêu.

Nếu đang có ý định làm tiểu phẫu này, ngoài tham khảo thông tin chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền, chị em đừng quên tìm hiểu thêm về địa chỉ, bác sĩ thẩm mỹ để đạt kết quả như mong muốn. Mọi thông tin chi tiết, xem tại website malumdongtien.org.