Má lúm đồng tiền

Cắt má lúm đồng tiền có làm nhăn da mặt không?

Bác sĩ cho cháu hỏi cắt má lúm đồng tiền có làm nhăn da mặt không? Sau khi tạo má lúm cần chú ý những gì? Cháu đang có nhu cầu thực hiện tạo má lúm nên rất mong sớm nhận được câu trả lời ạ. Cháu xin cám ơn! (Lê Thị Thu Trang, 19 tuổi, Hà Nội)

Sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng là mong muốn của nhiều bạn trẻ

Sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng là mong muốn của nhiều bạn trẻ

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi “Cắt má lúm đồng tiền có làm nhăn da mặt không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Cắt má lúm có làm nhăn da mặt không?

Hiện nay, tạo má lúm đồng tiền là xu hướng làm đẹp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Với kỹ thuật tạo má lúm tại bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi má lúm đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Đây là một kỹ thuật đơn giản, bác sĩ tiến hành trích một lỗ nhỏ ngay tại vị trí đã được định trước trong niêm mạc miệng má. Một mũi khâu nhỏ đính liền cơ má và phần da bên ngoài, tạo má lúm đồng tiền mà không làm lộ vết sẹo phía ngoài má.

Tạo má lúm là kỹ thuật đơn giản nên sẽ không gây ra hiện tượng nhăn da

Tạo má lúm là kỹ thuật đơn giản nên sẽ không gây ra hiện tượng nhăn da

Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện tạo má lúm đồng tiền tại Thu Cúc bạn sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thực hiện. Đây đều là những người đã được học tập và tu nghiệp chuyên sâu tại nước ngoài và có mắt thẩm mỹ tinh tường sẽ đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra không đau, an toàn, không để lại sẹo hoặc làm nhăn da mặt. Do đó, Thu Trang và các bạn khác có thể yên tâm khi thực hiện tạo má lúm tại đây.

Thực hiện tạo má lúm tại Thu Cúc đem lại đôi má lúm tự nhiên, không sẹo, không nhăn da

Thực hiện tạo má lúm tại Thu Cúc đem lại đôi má lúm tự nhiên, không sẹo, không nhăn da

Sau khi tạo má lúm cần chú ý những gì?

Sau khi tạo má lúm, bạn có thể cảm thấy đau tại vùng má trong vài ngày đầu. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, để đảm bảo giữ cho đôi má lúm được lâu dài, bạn cần thực hiện chăm sóc một số yêu cầu cần thiết,  tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ. nên chườm lạnh trong 2 ngày đầu đến ngày thứ 3 – 4 thì chườm ấm (cho nước mát hoặc nước ấm vào túi nilon và chườm) để hạn chế tình trạng phù nề, căng sưng ở vết thương.

Sau khi tạo má lúm, khách hàng cần chú ý đến chế độ ăn uống và các vấn đề khác

Sau khi tạo má lúm, khách hàng cần chú ý đến chế độ ăn uống và các vấn đề khác

Nên uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc uống hay thuốc bôi. Súc miệng đều trong vòng 1 tuần với nước súc miệng sát khuẩn hoặc nước muối để tránh vết mổ bị nhiễm trùng. Đồng thời tiến hành tái khám theo lịch hẹn định kỳ. Nên chọn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng nhưng phải mềm như sữa, đậu, trứng, gà, thịt nạc, các loại rau tươi và nên chế biến ở dạng cháo súp.

Hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều chất cay, nóng và axit như ớt, tiêu để tránh bị sưng loét vùng tạo má lúm, không ăn rau muốn để tránh để sẹo lồi. Khi thực hiện tạo má lúm tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được các bác sỹ hướng dẫn cách chăm sóc sau tạo má lúm cụ thể.  Đồng thời khi về nhà, các nhân viên chăm sóc khách hàng cũng thường xuyên gọi điện để cật nhập tình trạng phục hồi vết thương và tư vấn khi cần thiết. Do đó, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.