Má lúm đồng tiền

5 phương pháp tạo má lúm đồng tiền cực kỳ đơn giản tại nhà

Bạn đang tìm cách tạo má lúm? Hãy tham khảo 5 phương pháp tạo má lúm đồng tiền cực kỳ đơn giản tại nhà dưới đây.

Bài tập cơ mặt

Để có má lúm xinh xắn bạn nên tập các bài tập luyện cơ má. Chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ đạt được một kết quả ngoài cả mong đợi nữa cơ. Đầu tiên, bạn lấy 1 viên bi hay một quả quất nhỏ rồi dùng tay đẩy mạnh vào trong má. Tiếp tục hóp má, chu môi lên và đẩy không khí ra ngoài.

Ai cũng muốn sở hữu đôi má lúm xinh xắn

Ai cũng muốn sở hữu đôi má lúm xinh xắn

Tiếp theo hãy bỏ hòn bi trên má ra, tiếp đó hãy bấm và giữ vết lõm đã hình thành ở bước trên. Lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vết lõm vào bên trong hoặc sử dụng bút chì để ấn hờ.. Với cách làm má lúm đồng tiền này bạn nên thực hiện liên tục trong khoảng 20 phút cho vết lõm hằn sâu trong má.

Cuối cùng thả tay ra, kiểm tra bằng cách cười thử sẽ thấy má lúm nhỏ xuất hiện. Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà này sẽ mất một chút thời gian, nhưng nếu kiên trì bạn sẽ thấy được hiệu quả. Đừng bất ngờ khi thấy khuôn mặt dần trở nên duyên dáng hơn.

Make up

Make up có thể biến hóa gương mặt trở nên xinh đẹp hơn. Nếu biến cách make up bạn có thể tạo ra được má lúm xinh xắn. Để tạo hình má lúm, đầu tiên bạn cần xác định vị trí má lúm đồng tiền. Đặt ngón trỏ lên má làm dấu, soi gương đồng thời lấy bút chì chấm một vết nhỏ để đánh dấu vị trí mà bạn muốn tạo má lúm.

Nếu biết cách make up, bạn sẽ dễ dàng tạo được đôi má lúm xinh xắn

Nếu biết cách make up, bạn sẽ dễ dàng tạo được đôi má lúm xinh xắn

Khéo léo dùng chổi màu hoặc dùng tay xoa nhẹ màu mực để tạo thành nốt nhỏ mờ trên má. Để đảm bảo má lúm tự nhiên, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh không để màu mực lem nhem, tràn ra bên ngoài. Như vậy bạn đã có ngay má lúm đồng tiền vô cùng duyên dáng.

Một lưu ý cho bạn rằng khi make up tạo má lúm, bạn chỉ nên làm thật nhẹ nhàng với màu phấn nhẹ. Bạn có thể phải thực hiện nhiều lần để có kết quả ưng ý. Hãy kiên nhẫn và đứng nóng vội nếu muốn khuôn mặt mình duyên dáng nhé!

Sử dụng khuôn

Từ thời cổ đại, khuôn má lúm đã được phát minh để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em. Dụng cụ tạo lúm đồng tiền này có đặc điểm là làm cân bằng phần giữa má (vị trí của má lúm) bị uốn hõm vào trong nhằm khiến da lõm xuống. Dùng khuôn này trong một thời gian hi vọng có thể làm xuất hiện má lúm đồng tiền.

Bạn cần đeo suốt khi ngủ và tháo ra khi tỉnh dậy. Đây chính là cách thẩm mỹ má lúm đồng tiền tại nhà được các chị em phụ nữ ở thế kỷ trước sử. Tuy nhiên, trên thực tế thì cách này chỉ tác động vào phần cấu tạo da nên không thể tạo được “vết lõm” dài lâu. Hiện nay ít người sử dung cách này.

Khuôn tạo má lúm đã được sử dụng từ xa xưa

Khuôn tạo má lúm đã được sử dụng từ xa xưa

Dùng lắp chai

Nhiều bạn cho rằng chỉ cần lấy 1 chiếc nắp chai bất kỳ, ngậm trong miệng sau đó hóp chặt má trong 15 phút sẽ tạo nên má lúm đồng tiền. Vì tính đơn giản nên cạc này được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần 15 phút mỗi ngày, lâu dần cơ má sẽ hình thành “hố lõm” gần giống má lúm đồng tiền. Bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để có má lúm nhanh hơn.

Tạo má lúm ngay từ trong bụng mẹ

Rất nhiều mẹ thực hiện mẹo tạo má lúm cho con từ khi bé còn chưa được sinh ra. Mẹo mà chị em thường xuyên áp dụng đó ăn lựu. Dù chưa hề có cơ sở khoa học nào chứng minh được việc ăn lựu sẽ giúp con có má lúm, nhưng với lượng dưỡng chất cao, vitamin tốt mà trái lựu mang lại rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé nên cách này được khá nhiều người lựa chọn.