Má lúm đồng tiền

2 cách làm má lúm đồng tiền cực đơn giản tại nhà

Đôi má lúm đồng tiền không chỉ mang nét thẩm mỹ cho gương mặt mà còn là biểu tượng của sự may mắn. Đây là đặc điểm rất nhiều người mong muốn có được. Với nhu cầu đó, có nhiều cách tạo má lúm đồng tiền cực đơn giản tại nhà đã được thực hiện. Dưới đây là 2 cách mà nhiều người đã lựa chọn và cho kết quả tốt.

Tạo má lúm đồng tiền cực đơn giản tại nhà bằng động tác massage

Má lúm đồng tiền là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Má lúm đồng tiền là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Với cách này, bạn cần đứng trước gương, chuẩn bị một viên bi hoặc quả quất nhỏ. Đầu tiên, bạn hóp cơ má vào, chu môi để đẩy không khí  ngoài. Lấy viên bi hoặc quả quất đặt vào vùng lõm của má rồi ấn mạnh. Duy trì trạng thái này khoảng 1 phút để tạo dấu vết trên má.

Tiếp đến bỏ tháo bi (hoặc quả quất). Lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vết lõm vào bên trong (lưu ý có thể sử dụng bút chì để ấn hờ trong khoảng 5 phút). Khi ấn cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương đến má nhưng đủ lực để tạo thành vết lõm.

Tiếp tục giữ và lấy tay xoay nhẹ vào vết lúm. Thực hiện liên tục trong khoảng 20 phút cho vết lõm hằn sâu trong má. Rồi thả tay ra, kiểm tra bằng cách cười thử sẽ thấy má lúm nhỏ xuất hiện rồi. Hiệu quả có thể chưa khiến bạn hài lòng trong lần đầu tiên nhưng đừng vội chán nản, kết quả sẽ rõ rệt hơn trong những lần tiếp theo.

Tạo má lúm đồng tiền cực đơn giản bằng nút chai

Tạo má lúm bằng nút chai là cách đã được sử dụng từ lâu

Tạo má lúm bằng nút chai là cách đã được sử dụng từ lâu

Tạo má lúm đồng tiền bằng nút chai đã được sử dụng từ lâu và đánh giá là cách an toàn và mang lại hiệu quả khá cao. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc nút chai tròn, nhỏ, có thể bằng nhựa hoặc kim loại. Nên nhớ là sử dụng loại không có cạnh nhọn để tránh gây tổn thương đến má.

Trước khi thực hiện, bạn cần vệ sinh nút chai mà mặt sạch sẽ. Cho nút chai vào khoang miệng, hóp má thật chặt theo chiếc nắp chai, giữ nguyên tư thế này trong 5 phút. Thực hiện cách làm này mỗi ngày, vùng má dần xuất hiện vết lõm trông gần giống má lúm đồng tiền đấy nhé.

Lưu ý khi thực hiện tạo má lúm đồng tiền tại nhà

Phương pháp thẩm mỹ tạo má lúm tại Thu Cúc là cách hiệu quả và nhanh chóng

Phương pháp thẩm mỹ tạo má lúm tại Thu Cúc là cách hiệu quả và nhanh chóng

Để có hiệu quả với 2 cách trên, mọi người cần thực hiện một cách kiên trì, đều đặn trong thời gian dài. Những cách này chỉ mang tính tạm thời, hiệu quả không được duy trì lâu dài. Để má lúm đồng tiền nhanh chóng và hiệu quả hơn các bạn có thể tham khảo phương pháp tại Bệnh viện Thu Cúc.

Tại Thu Cúc, bác sĩ thực hiện tạo má lúm đơn giản khi thực hiện khâu đính để tạo nên sự kết dính giữa da và cơ má. Khi cơ mặt vận động (nói, cười), vết lúm sẽ xuất hiện, hình thành nên má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên. Chỉ 15 đến 20 phút bạn sẽ có ngay chiếc má lúm đồng tiền xinh xắn, tự nhiên, hài hòa với gương mặt mà không có bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào. Phương pháp này hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích. Nếu có nhu cầu tạo má lúm mời bạn đến Bệnh viện Thu cúc tại số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.